Powered By Blogger

วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ปากช่อง 3

สุกรพันธุ์ปากช่อง 3 
สุกรพันธุ์ปากช่อง 3 เป็นการผสมผสานพันธุกรรมที่ดี (Pooled genetics) ระหว่างสุกรพันธุ์
ลาร์จไวท์ที่มีความสามารถในการเจริญเติบโตที่ดีมีโครงร่างใหญ่ และพันธุ์เปียแตรงที่มีปริมาณเนื้อแดง
มาก ทําการคัดเลือกสุกรต้นแบบที่มีคุณสมบัติตามวัตถุประสงค์ของการปรับปรุงพันธุ์ที่ต้องการคือเป็น
สุกรที่มีสีขาวตลอดลําตัว หูตั้ง รูปร่างสมส่วน กล้ามเนื้อมากเป็นพิเศษบริเวณไหล่ สันหลัง และสะโพก 
ใช้เป็นพ่อสุดท้ายในการผลิตสุกรขุน 

วัตถุประสงค์ในการพฒนาพันธุ์
 สุกรพันธุ์ปากช่อง 3 ได้รับการพัฒนาพันธุ์เพื่อใช้เป็นสุกรสายพ่อพันธุ์ที่ให้ปริมาณเนื้อแดงมาก 
กินอาหารน้อย แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อแดงได้ดี ไม่เน้นที่โตเร็ว แต่เน้นที่คุณภาพซากจากการที่ปลอดยีนเครียด 
(Halothane gene) โดยมีสมรรถนะการผลิต (Productive Performance) และลักษณะประจําพันธุ์ 
ดังนี้ 
• อตราการเจริญเติบโต 820 กรัม/วัน 
• ประสทธิ ิภาพการเปลี่ยนอาหาร 2.45 
• ความหนาไขมันสันหลัง 0.90 เซนติเมตร 
• พื้นที่หน้าตัดเนื้อสัน 38 ตารางเซนติเมตร 
• สีขาวตลอดทั้งลําตัว หูตั้ง
• เมื่อน้ําหนักตัว 90 กิโลกรัม มีสะโพกใหญกว้าง 32 เซนติเมตร หัวไหล่กว้าง 32 เซนติเมตร หลัง
กว้าง 25 เซนติเมตร และเป็นร่องเห็นมัดกล้ามเนื้อชัดเจน 
• ปลอดยีนเครียด (nn) 
• ขาแข็งแรง 


ไม่มีความคิดเห็น: