ปากช่อง 3.1 กับแนวทางการปรับปรุงพันธุ์
ปากช่อง 3.1 เป็นสุกรสายพันธุ์ที่มาจากการผลิต ปากช่อง 3 โดยคัดเอากลุ่มที่มีสีด่าง มาพัฒนาต่อเป็น 3.1 ผลจากการใช้ นับว่ามีความเหมาะสมกับเกษตรกรรายย่อย ด้วยมีความแข็ง แกร่ง กินน้อย โตดี ซากสวย เหมาะกับการใช้เป็นพ่อสุดท้ายในการผลิตสุกรขุน
การปรับปรุงพันธุ์ในส่วนของฟาร์มพุทธรักษา ได้เตรียมสายพันธุ์ ปากช่อง 3.1 หนึ่งกลุ่ม กับปากช่อง 3 กลุ่มหนึ่ง เพื่อผลิต ปากช่อง 3.1 เพื่อเป็นเอกลักษณ์ ของตัวเอง คือ
"สีด่าง กล้ามชัดเจน สูงยาว หูตั้ง บั้นท้ายใหญ่"
ที่ฟาร์มมีการบริการน้ำเชื้อ เพื่อให้สมาชิกนำไปปรับปรุงพันธุ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น